Phương thức thanh toán (Thẻ tín dụng, Thanh toán trực tuyến)
Odoo nhúng một số phương thức thanh toán cho phép khách hàng của bạn thanh toán trên Cổng thông tin khách hàng của họ hoặc trang web Thương mại điện tử của bạn . Họ có thể thanh toán Đơn đặt hàng, hóa đơn hoặc đăng ký bằng các khoản thanh toán định kỳ với những người nhận thanh toán yêu thích của họ, bao gồm cả các nhà cung cấp thanh toán trực tuyến chấp nhận Thẻ tín dụng .

Odoo nhúng một số phương thức thanh toán cho phép khách hàng của bạn thanh toán trên Cổng thông tin khách hàng của họ hoặc trang web Thương mại điện tử của bạn Họ có thể thanh toán Đơn đặt hàng, hóa đơn hoặc đăng ký bằng các khoản thanh toán định kỳ với những người nhận thanh toán yêu thích của họ, bao gồm cả các nhà cung cấp thanh toán trực tuyến chấp nhận Thẻ tín dụng .

Có một số phương thức thanh toán làm tăng cơ hội được thanh toán đúng hạn hoặc thậm chí ngay lập tức vì bạn giúp khách hàng của mình thanh toán thuận tiện hơn bằng phương thức thanh toán mà họ thích và tin tưởng.

Thanh toán trực tuyến trong cổng khách hàng và chọn người nhận thanh toán để sử dụng.

Từ góc độ kế toán, chúng ta có thể phân biệt hai loại bên nhận thanh toán: các khoản thanh toán trực tiếp vào tài khoản ngân hàng và tuân theo quy trình đối chiếu thông thường và bên nhận thanh toán là dịch vụ của bên thứ ba và yêu cầu bạn thực hiện theo một quy trình kế toán khác.

 • Khi được chọn, Odoo hiển thị thông tin thanh toán của bạn cùng với tham chiếu thanh toán. Bạn phải chấp thuận thanh toán theo cách thủ công khi bạn đã nhận được thanh toán vào tài khoản ngân hàng của mình.
Chuyển hướng đến trang web của bên mua lạiThanh toán từ OdooLưu thẻGhi lại số tiền theo cách thủ công
Adyen
Alipay
Authorize.Net
Buckaroo
Ingenico
PayPal
PayUMoney
SIPS
Vạch sọc

Một số tính năng được mô tả trong phần này chỉ khả dụng với một số Bên nhận Thanh toán. Tham khảo bảng trên để biết thêm chi tiết.

Để thêm công cụ nhận thanh toán mới và cung cấp nó cho khách hàng của bạn, hãy chuyển đến Kế toán ‣ Cấu hình ‣ Công cụ thu thập thanh toán , tìm kiếm bên mua thanh toán của bạn, cài đặt mô-đun liên quan và kích hoạt nó. Để làm như vậy, mở thâu tóm thanh toán và thay đổi trạng thái của nó từ Disabled để Enabled .

Nhấp vào cài đặt, sau đó nhấp vào kích hoạt để làm cho người nhận thanh toán có sẵn trên Odoo.

Nếu vẫn chưa hoàn tất, hãy truy cập trang web của Nhà cung cấp Thanh toán Trực tuyến , tạo tài khoản và đảm bảo có thông tin đăng nhập cần thiết để sử dụng bên thứ ba. Odoo yêu cầu những thông tin đăng nhập này phải giao tiếp với Người nhận thanh toán và nhận được xác nhận xác thực thanh toán .

Biểu mẫu trong phần này dành riêng cho Người nhận thanh toán mà bạn đang định cấu hình. Vui lòng tham khảo tài liệu liên quan để biết thêm thông tin.

Bạn có thể thay đổi giao diện người dùng của Payment Acquirer bằng cách sửa đổi tên của nó trong trường Được hiển thị dưới dạng và các biểu tượng thẻ tín dụng sẽ hiển thị trong trường Biểu tượng thanh toán được hỗ trợ .

Với tính năng Lưu thẻ , Odoo có thể lưu trữ Mã thông báo thanh toán trong cơ sở dữ liệu của bạn, có thể được sử dụng cho các lần thanh toán tiếp theo mà không cần phải nhập lại chi tiết thanh toán. Điều này đặc biệt hữu ích cho các khoản thanh toán định kỳ của đăng ký.

Nếu trường Ghi số tiền theo cách thủ công được bật, số tiền sẽ được giữ lại trong một vài ngày trên thẻ của khách hàng, nhưng chưa bị tính phí. Sau đó, bạn phải chuyển đến Đơn đặt hàng bán hàng liên quan và thu tiền theo cách thủ công trước khi lệnh hủy tự động hoặc làm vô hiệu giao dịch để mở khóa tiền từ thẻ của khách hàng.

Chọn trong trường Luồng thanh toán nếu để chuyển hướng người dùng đến cổng thông tin của bên nhận thanh toán để xác thực khoản thanh toán hoặc nếu ở lại trang hiện tại và xác thực khoản thanh toán từ Odoo.

Hạn chế việc sử dụng Công cụ nhận thanh toán ở một số quốc gia. Để trống trường này để làm cho Công cụ nhận thanh toán khả dụng cho tất cả các quốc gia.

Các thanh toán Tạp chí chọn để thanh toán Acquirer phải là một Ngân hàng trên tạp chí.

Thay đổi ở đây các thông báo được hiển thị bởi Odoo sau khi xác nhận thanh toán hoặc thất bại.

Các khoản thanh toán Ngân hàng mà đi trực tiếp vào một trong các tài khoản ngân hàng của bạn theo quy trình công việc hòa giải thông thường của họ. Tuy nhiên, các khoản thanh toán được ghi lại với Nhà cung cấp Thanh toán Trực tuyến yêu cầu bạn xem xét cách bạn muốn ghi lại các mục nhật ký thanh toán của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến ​​kế toán của bạn.

Phương thức mặc định của Odoo là ghi lại các khoản thanh toán trên Tài khoản Tài sản Hiện tại , trên Tạp chí Ngân hàng chuyên dụng , sau khi Xác thực Thanh toán được xác nhận. Tại một số thời điểm, bạn chuyển tiền từ Người nhận thanh toán vào Tài khoản ngân hàng của mình .

Dưới đây là các yêu cầu để điều này hoạt động:

 • Tạp chí Ngân hàng

  • Của Tạp chí loại phải được Ngân hàng Journal .
  • Chọn đúng Tài khoản Nợ Mặc định và Tài khoản Tín dụng Mặc định .
  • Trong tab Cài đặt Nâng cao , hãy đảm bảo rằng Đăng được đặt là Đăng Khi Xác thực Thanh toán .
   Điều này ngụ ý rằng Mục nhập Nhật ký được ghi lại trực tiếp khi cơ sở dữ liệu Odoo của bạn nhận được xác nhận Xác thực Thanh toán từ Nhà cung cấp Thanh toán Trực tuyến.
 • Tài khoản tài sản hiện tại

  • Của tài khoản loại là tài sản hiện tại
  • Tài khoản phải Cho phép Đối chiếu
Phương thức thanh toán (Thẻ tín dụng, Thanh toán trực tuyến)
Administrator
10 tháng 8, 2020
Share this post
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Thiết lập phương thức thanh toán bằng paypal
Paypal có sẵn và phổ biến trên toàn thế giới. Nó không tính phí đăng ký và tạo một tài khoản rất dễ dàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi chắc chắn đề xuất nó cho người mới bắt đầu ở Odoo. Nó hoạt động như một luồng liền mạch trong đó khách hàng được chuyển đến trang web Paypal để đăng ký thanh toán.