Thiết lập phương thức thanh toán bằng paypal
Paypal có sẵn và phổ biến trên toàn thế giới. Nó không tính phí đăng ký và tạo một tài khoản rất dễ dàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi chắc chắn đề xuất nó cho người mới bắt đầu ở Odoo. Nó hoạt động như một luồng liền mạch trong đó khách hàng được chuyển đến trang web Paypal để đăng ký thanh toán.

Paypal có sẵn và phổ biến trên toàn thế giới. Nó không tính phí đăng ký và tạo một tài khoản rất dễ dàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi chắc chắn đề xuất nó cho người mới bắt đầu ở Odoo. Nó hoạt động như một luồng liền mạch trong đó khách hàng được chuyển đến trang web Paypal để đăng ký thanh toán.

Cần có tài khoản doanh nghiệp để được thanh toán bằng Paypal. Tạo Tài khoản Doanh nghiệp Paypal hoặc nâng cấp tài khoản Cá nhân của bạn lên tài khoản Doanh nghiệp. Đi tới cài đặt Paypal và nhấp vào Nâng cấp lên tài khoản Doanh nghiệp . Sau đó, làm theo một vài bước cấu hình.

Trước tiên, hãy xem cách thiết lập tài khoản Paypal của bạn để xây dựng trải nghiệm khách hàng liền mạch với Odoo.
Đăng nhập và mở cài đặt. Chuyển đến Sản phẩm & Dịch vụ ‣ Thanh toán trên trang web và nhấp vào Cập nhật trên Tùy chọn trang web .

Tự động trở lại tự động chuyển hướng khách hàng của bạn đến Odoo sau khi thanh toán được xử lý. Kiểm tra Tự động quay lại và nhập tên miền của bạn với hậu tố /shop/confirmationlà URL trả lại (ví dụ https://yourcompany.odoo.com/shop/confirmation:).

URL này được yêu cầu trong Paypal nhưng không được sử dụng trong thực tế vì Odoo truyền nó ở mỗi giao dịch. Đừng lo lắng nếu bạn quản lý một số kênh bán hàng hoặc cơ sở dữ liệu Odoo.

Chuyển dữ liệu thanh toán gửi xác nhận thanh toán cho Odoo ngay sau khi xử lý. Không có nó, Odoo không thể kết thúc dòng bán hàng. Cài đặt này cũng phải được kích hoạt. Khi lưu, một Mã nhận dạng sẽ được tạo. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập nó vào Odoo.

Tài khoản Paypal Tùy chọn

Chúng tôi khuyên bạn không nên nhắc khách hàng đăng nhập bằng tài khoản Paypal khi họ đến thanh toán. Hãy để họ thanh toán bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, nếu không bạn có thể mất một số giao dịch. Đảm bảo rằng cài đặt này được bật.

PDT gửi xác nhận đơn hàng một lần và chỉ một lần. Do đó, trang web của bạn phải chạy khi nó xảy ra; nếu không, nó sẽ không bao giờ nhận được tin nhắn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt Thông báo thanh toán tức thì (IPN) ở trên cùng. Với IPN, việc gửi xác nhận đơn hàng hầu như được đảm bảo vì IPN gửi lại xác nhận cho đến khi trang web của bạn xác nhận đã nhận.

Để kích hoạt IPN, hãy quay lại menu Thanh toán trên trang web và nhấp vào Cập nhật trong Thông báo thanh toán tức thì .
Các URL Notification để thiết lập là tên miền của bạn + “Thanh toán / paypal / IPN” (ví dụ https://yourcompany.odoo.com/payment/paypal/ipn).

Nếu bạn sử dụng các ký tự có dấu (hoặc bất kỳ ký tự nào khác ngoài ký tự Latinh cơ bản) cho tên, địa chỉ khách hàng của mình… bạn PHẢI định cấu hình định dạng mã hóa của yêu cầu thanh toán do Odoo gửi đến Paypal.

Để làm như vậy, hãy mở:

Sau đó, nhấp vào Tùy chọn khác và đặt hai định dạng mã hóa mặc định là UTF-8 .

Tài khoản Paypal của bạn đã sẵn sàng!

Kích hoạt Paypal từ thanh cấu hình của ứng dụng Bán hàng, Lập hóa đơn và Thương mại điện tử hoặc từ menu cấu hình của Người mua thanh toán .

Odoo yêu cầu ba thông tin đăng nhập Paypal:

  • ID email là địa chỉ email đăng nhập của bạn trong Paypal.
  • ID người bán có thể được tìm thấy trong cài đặt tài khoản Paypal của bạn, trong Cài đặt tài khoản ‣ Thông tin doanh nghiệp .
  • Paypal PDT Token được cung cấp trong cấu hình thanh toán trên Trang web như được giải thích ở đây ở trên.

Bạn có thể tính thêm phí cho khách hàng của mình khi thanh toán bằng Paypal; Điều này để trang trải phí giao dịch mà Paypal tính cho bạn. Sau khi được chuyển hướng đến Paypal, khách hàng của bạn sẽ thấy một khoản phụ trội được áp dụng cho số tiền đặt hàng.

Để kích hoạt tính năng này, hãy chuyển đến tab Cấu hình của cấu hình Paypal trong Odoo và chọn Thêm Phí bổ sung .

Bạn có thể tham khảo Phí Paypal để thiết lập phí.

Cấu hình của bạn đã sẵn sàng để triển khai. Đảm bảo rằng Chế độ sản xuất đang bật. Sau đó, xuất bản phương thức thanh toán bằng cách nhấp vào nút Đã xuất bản ngay bên cạnh nó.

Paypal hiện có sẵn trong hình thức thanh toán của bạn có sẵn trong các ứng dụng Thương mại điện tử, Bán hàng và Lập hóa đơn. Khách hàng được chuyển hướng đến trang web Paypal khi nhấn Pay Now . Họ quay lại trang xác nhận trong Odoo sau khi thanh toán được xử lý.

Bạn có thể kiểm tra toàn bộ quy trình thanh toán trong Odoo nhờ tài khoản Paypal Sandbox.

Đăng nhập vào Trang web nhà phát triển Paypal bằng thông tin đăng nhập Paypal của bạn.

Thao tác này sẽ tạo hai tài khoản hộp cát:

Đăng nhập vào Paypal Sandbox bằng tài khoản người bán và làm theo hướng dẫn cấu hình tương tự. Nhập thông tin đăng nhập hộp cát của bạn vào Odoo và đảm bảo Paypal vẫn được đặt trên Môi trường thử nghiệm . Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tính năng lập hóa đơn tự động không được kích hoạt trong cài đặt Thương mại điện tử của bạn, để không tạo hóa đơn khi một giao dịch hư cấu hoàn tất.

Chạy giao dịch thử nghiệm từ Odoo bằng tài khoản cá nhân sandbox.

Thiết lập phương thức thanh toán bằng paypal
Administrator
10 tháng 8, 2020
Share this post
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
Nhận chữ ký để xác nhận đơn hàng
Chữ ký trực tuyến giống như "dấu vân tay" điện tử. Bằng cách sử dụng chúng trên Odoo, bạn sẽ nhận được xác nhận đơn đặt hàng tự động. Bạn và khách hàng của bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian khi sử dụng tính năng này so với quy trình truyền thống.