Bí quyết giảm thời gian vận chuyển hàng hóa
8 cách để cải thiện hiệu suất giao hàng của bạn

Bí quyết giảm thời gian vận chuyển hàng hóa

Đây là một trường hợp đã xảy ra với tôi, cũng là một ví dụ tuyệt vời

Vài tuần trước, tôi đang tìm kiếm một số RAM để nâng cấp máy tính xách tay của mình. Như bạn đã biết, có hàng ngàn người bán hàng cung cấp linh kiện máy tính xách tay ở khắp mọi nơi trên web, vì vậy tôi đã có rất nhiều sự lựa chọn. Tôi bắt đầu tìm kiếm sự lựa chọn tốt nhất cho mình, dựa trên những mối quan tâm chính của tôi:

Đầu tiên, giá cả, tất nhiên. RAM là RAM, tôi không mong đợi bất kỳ chuông hoặc còi bổ sung nào.

Thứ hai, chi phí vận chuyển. Tôi không muốn tốn nhiều tiền vận chuyển để có được thanh RAM đó.

Và cuối cùng là thời gian giao hàng. Tuy mình không vội nhưng thời gian giao hàng nhanh vẫn tốt hơn.


Cuối cùng, tôi đã chọn người bán có báo giá tốt nhất với phương thức vận chuyển rẻ và giao hàng trong một khoảng thời gian hợp lý. Điều đó có nghĩa là những người vận chuyển rẻ hơn nhưng quá chậm, hoặc nhanh hơn nhưng quá đắt, chỉ đơn giản là bị loại khỏi danh sách lựa chọn của tôi.

Tôi đang nói câu chuyện này bởi vì nó là câu chuyện của hầu hết, nếu không phải tất cả, những người mua sắm trực tuyến.

Một số người sẽ luôn chọn sản phẩm rẻ nhất không có gì, nhưng nói chung, mọi người muốn có được bảng tốt nhất cho nhu cầu của họ, ngay cả khi điều đó có nghĩa là một chi phí lớn. chỉ một chút nữa. Giao hàng là một phần rất quan trọng của quá trình mua hàng, vì vậy đây chắc chắn là điều bạn nên làm ngay.

Dưới đây là 8 quy tắc cần tuân theo để đạt được hiệu suất giao hàng tốt nhất với chi phí thấp nhất.

1. Đơn giản hóa các thủ tục nội bộ của bạn

Một số công ty sử dụng một chương trình hoặc hệ thống như một quy trình quản lý nội bộ. Điều này biến một công việc đơn giản thành một công việc phức tạp và chậm chạp, tạo ra sự thất vọng trong quá trình vận chuyển. Nếu quy trình của bạn dài và phức tạp, hãy cân nhắc bắt đầu lại và xây dựng một quy trình đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

2. Tăng tốc độ giao hàng với kho của bạn

Cách tồi tệ nhất để làm chậm thời gian giao hàng là mắc kẹt giữa đơn đặt hàng của khách hàng và trình tự thực tế.

Để tăng tốc. Không, nó phải ngay lập tức! Chỉ mất vài giây để xử lý đơn đặt hàng tại kho của bạn (hoặc nhà cung cấp của bạn nếu bạn sử dụng vận chuyển theo đơn đặt hàng hoặc cùng một quy tắc kiểm kê.)


3. Gọn gàng như bác sĩ phẫu thuật

Việc mò kim đáy bể chính là điều mà một quy trình đặt hàng không nên có. Biết chính xác vị trí của từng loại hàng hóa trong kho của bạn. Đừng ngần ngại sử dụng các công cụ như máy quét mã vạch để có được thông tin cập nhật trong kho của bạn. Và trong khi nguồn nhân lực luôn là một phần tạo nên một quy trình hoàn hảo, hãy cố gắng tự động hóa nhiều nhất có thể.

Chức năng quản lý kho của SkyERP / Odoo sẽ giúp bạn thực hiện điều đó!

4. Lập danh sách các dịch vụ chuyển phát nhanh

Tùy thuộc vào điểm đến và phương thức giao hàng, bạn sẽ phải cung cấp một số dịch vụ tốt hơn những dịch vụ khác. Kiểm tra tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh có sẵn trong cơ sở dữ liệu của bạn và bảng giá của chúng theo trọng lượng và điểm đến. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ phải kiểm tra danh sách nhà cung cấp dịch vụ của mình và sử dụng các dịch vụ phù hợp nhất.

Lời khuyên của tôi: không phải tất cả các dịch vụ bưu chính công cộng đều xấu, vì vậy đừng ngại kiểm tra bưu điện địa phương của bạn! Mặc dù các công ty tư nhân như DHL, TNT hoặc UPS thường sẽ có thể thoát ra ngoài nhanh hơn.

Tính năng quản lý vận chuyển hàng hóa trong SkyERP/ Odoo sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc quản lý dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

5. Sử dụng EDI bất cứ nơi nào bạn có thể

EDI (trao đổi dữ liệu điện tử) là một kỹ thuật được sử dụng bởi nhiều phương tiện giao thông nhằm thay thế các thủ tục giấy tờ cũ bằng dữ liệu điện tử. Như bạn có thể tưởng tượng, loại bỏ thủ tục giấy tờ làm cho quá trình nhanh hơn nhiều.

Nhiều cơ quan hải quan sử dụng kỹ thuật này vì nó cho phép xử lý khối lượng lớn công việc cùng một lúc.

6. Mở rộng biên giới hoạt động

Bạn có vận chuyển đến các địa điểm ở nước ngoài không? Tìm kiếm một số địa chỉ liên hệ và kết nối ở các quốc gia để bạn luôn được thông báo về những dịch vụ sẽ sử dụng, tránh những dịch vụ kém chất lượng và những gì bạn có thể chuẩn bị trước để đảm bảo hoạt động chuyển giao suôn sẻ.

7. Chuẩn bị trước để làm thủ tục hải quan

Làm thủ tục hải quan là một bước khá tốn thời gian và tốn nhiều công sức của quy trình giao hàng, nhưng rất tiếc là không có cách nào bỏ qua được. Một giải pháp tốt mà ngày càng nhiều quốc gia cung cấp là thực hiện thông quan điện tử, ngay cả trước khi hàng hóa của bạn rời khỏi đất nước của bạn. Sau đó bưu kiện của bạn sẽ qua hải quan và đến thẳng địa chỉ nhận hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

8. Thông báo cho khách hàng của bạn về thời gian nhận hàng

 Khi bạn đang chờ đợi một điều gì đó, thời gian dường như đang trôi qua thật chậm. Thông báo cho khách hàng của bạn về tình trạng hàng hóa sẽ khiến họ cảm thấy mất kiên nhẫn. Vì vậy, ngay cả khi bạn không thể làm bất cứ điều gì để giảm thời gian chờ đợi, bạn có thể khiến khách hàng của mình cảm thấy hài lòng hơn nhiều vì họ biết rằng có thông tin liên tục về việc vận chuyển. Các mặt hàng.

Luôn có nhiều cách để cải thiện hiệu suất phân phối của bạn và bạn không ngừng tìm cách để làm cho hoạt động kinh doanh của mình ngày càng tốt hơn.

Bí quyết giảm thời gian vận chuyển hàng hóa
Administrator
7 tháng 8, 2020
Share this post
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
DriVadz quản trị toàn bộ hoạt động thông qua Odoo